Những Cái Tên Hay Cho Bé Gái Sinh Năm 2018 (P1)

Đặt tên luôn là vấn đề khiến các bậc ông bố, bà mẹ trăn trở khi sắp chào đón đứa con ra đời. Để có được cái tên con trai đẹp, tên con gái xinh không phải là một vấn đề dễ dàng. Trong bài viết này sẽ mách bạn cách đặt tên con gái tuổi mậu tuất hay dành để mang lại may mắn, bình an cho bé, và thúc đẩy tài lộc của cả gia đình.

Đặt tên hay cho bé gái là một việc làm đang được rất nhiều các bậc cha mẹ ngày nay rất coi trọng, nó như một điểm khởi đầu cho một tương lai của con cái về sau. Nếu bạn dự định có một bé gái vào năm Mậu Tuất tới thì hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Những điều nên lưu ý khi đặt tên con gái

– Tránh đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên, việc đặt tên con trùng với bạn bè, người thân cũng hết sức trán. Mục đích của việc này là tình trạng tên người ở vai vế nhỏ hơn trùng với tên của người có vai vế lớn hơn. Khi “chọn mặt gửi tên” cho con, cha mẹ cần thử tất cả các trường hợp nói lái của tên được chọn để đảm bảo sau này khi bé lớn lên không bị nói lái hoặc xuyên tạc tên mà bị ảnh hưởng tinh thần.

dat ten cho be gai

Những cái tên hay cho bé gái là những cái tên không quá theo cảm xúc. Ví dụ như: Đặt tên là Vui thì khi mất đi, người đưa tiễn sẽ dễ cảm giác bối rối.

– Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên vào lại thành một từ mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp

– Tên bé khó phân biệt nam nữ hay theo phong cách chính trị, mang màu sắc chính trị, thậm chí mang tính chất cầu lợi làm cho người khác mất thiện cảm khi gọi tên.

– Không nên đặt tên tuyệt đối quá  như Trạng Nguyên, Diễm Lệ, Bạch Tuyết… sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con.

Để biết thêm cách đặt và những cái tên hay cho bé gái mời các bạn đón đọc bài tiếp theo nhé!