Những Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Tuần Chính Xác Nhất

Có khá nhiều chị em có thắc mắc rằng liệu mình có thụ thai thành công hay không, thì dưới đây là những dấu hiệu có thai sau 1 tuần báo hiệu tin vui đang đến với bạn. Cùng xem nhé!

dau hieu co thai som nhat

 

Ra một chút máu khi chưa tới kỳ kinh

Chưa tới chu kỳ nhưng một hôm bạn phát hiện thấy một chút máu tiết ra, rất có thể đó là dấu hiệu của việc thụ thai. Nguyên nhân là do trứng sau khi được thụ tinh di chuyển tới tử cung để làm tổ. Trong quá trình này hợp tử đã tạo ra những bong tróc nhỏ ở bề mặt tử cung, dẫn tới hiện tượng chảy một chút máu.

Căng tức ngực

Việc cảm thấy đau hay căng tức bầu ngực đôi khi cũng được xem là dấu hiệu có thai sau 1 tuần. Lúc này, để chắc chắn hơn, bạn có thể quan sát kỹ lại phần nhũ hoa cùng vùng quầng thâm quanh đầu ngực. Nếu thấy khu vực này sậm màu hơn đó là báo hiệu bạn đang mang thai.

Cơ thể mệt mỏi hơn

Quá trình mang thai, cơ thể bạn phải tiêu tốn một nguồn năng lượng nhiều hơn để vận hành hoạt động cho chính bạn và cả bào thai đang hình thành. Hoocmon đặc trưng của cơ thể sau khi thụ thai tiết ra nhiều hơn khiến cho nhiệt độ tăng lên, năng suất làm việc của các cơ quan trong cơ thể cao lên. Do đó bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải dù không làm việc nhiều.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu bỗng nhiên dạo gần đây bạn thường xuyên thấy mắc tiểu nhiều lần trong ngày thì rất có thể bạn đã mang thai. Nguyên nhân là do tử cung có sự điều chỉnh để hợp tử phát triển, đồng thời làm bàng quang bị chèn ép một lực khá lớn. Cùng với đó sự tích nước của cơ thể cũng sẽ diễn ra nhiều hơn khiến bạn đi tiểu liên tục.

Thân nhiệt tăng cao trở nên nhạy cảm với mùi vị

Mũi bạn trở nên nhạy cảm hơn với mùi, vị, kể cả những mùi quen thuộc. Hiện tượng này có thể dẫn tới cảm giác chán ăn, bỏ ăn hoặc buồn nôn, thường xuyên nôn ói. Dân gian hay gọi hiện tượng này là ốm nghén. Nếu chính xác là bạn đã mang thai, hãy tham khảo những mẫu thực đơn cho bà bầu để bổ sung chất dinh dưỡng nhé.

Tuy nhiên những biểu hiện trên đôi khi chỉ là sức khỏe của bạn có chút vấn đề, không hẳn đã mang thai. Cách tốt nhất là hãy đến phòng khám siêu âm thai để cho ra kết quả chính xác nhất nhé. Chúc bạn sớm có tin vui!